Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu?

Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu?

4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian Kem chống nắng mang lại hiệu quả

Kem chống nắng là một sản phẩm dùng để bảo vệ da khỏi tia cực tím (UV) có trong ánh nắng mặt trời. Thời gian tác dụng của kem chống nắng có thể đổi thay tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó bao gồm:

  1. Loại kem chống nắng: kem chống nắng mang chỉ số chống nắng (SPF) khác nhau từ thấp đến cao. Trong đó, SPF chỉ số đo khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB. Ví dụ, ví như bạn dùng kem chống nắng có chỉ số là SPF 30, thì nó với thể bảo vệ da bạn hiệu quả hơn so với dùng kem chống nắng với SPF 15. Bên cạnh đó, chẳng phải lúc nào cũng cần dùng chỉ số SPF cao nhất, mà nó sẽ tùy thuộc vào mức độ phơi nhiễm ánh nắng và tình trạng da của bạn.
  2. Hoạt động và môi trường: nếu như bạn xúc tiếp đa dạng sở hữu ánh nắng khuôn mặt trời hoặc hoạt động ngoài trời chỉ cần khoảng dài, bạn nên tái ứng dụng kem chống nắng thường xuyên hơn, khoảng từ 2 đến 4 giờ 1 lần.
  3. Khoảng thời gian xúc tiếp với nước: nếu bạn tiếp xúc mang nước, bơi, hoặc đổ mồ hôi phổ thông, hiệu quả của kem chống nắng mang thể giảm đi. Trong trường hợp này, bạn nên tái vận dụng kem chống nắng sau mỗi lần xúc tiếp nước hoặc mồ hôi.
  4. Khoảng thời gian phơi nhiễm với ánh nắng: ví như bạn xúc tiếp sở hữu ánh nắng khuôn mặt trời chỉ mất khoảng ngắn hoặc chừng độ ánh sáng không mạnh, tác dụng của kem chống nắng với thể kéo dài lâu hơn.

 

Như vậy, để đảm bảo hiệu quả bảo vệ da thấp nhất, bạn nên tái sử dụng kem chống nắng sau mỗi khoảng thời gian nhất định trong ngày thông thường là 2-4 giờ, hoặc sau khi tiếp xúc trực tiếp với nước, đổ nhiều mồ hôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.